เคล็ดลับดีดี! 7 วิธีชาร์จโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตให้แบตเต็มเร็วขึ้นกว่าเดิม

หลายคนนั้นอาจจะพบกับปัญหาชาร์จแบตแล้วแบตเต็มช้าหรือชาร์จไม่ทันนั่นเอง และก็ถึงเวลาที่ต้องออกไปข้างนอก เป็นปัญหาที่กวนใจหลายๆคนกลัวที่จะแบตหมดกลางทางขณะอยู่ข้างนอก แต่การที่จะชาร์จแบตให้ไว้นั้นมันก็เป็นไปได้ยากค่ะนานเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว วันนี้เรานำเทคนิคเล็กๆน้อยในการชาร์จแบตให้เต็มไวขึ้นมาฝากกับทุกคนกันเอาไว้นำไปใช้กันนะคะ แต่ก่อนอื่นเราต้องเตรียมสิ่งของดังนี้ค่ะ

สิ่งของที่ต้องเตรียม

1. ตัว Adapter ที่ชาร์จมือถือหรือแท็บเล็ต

2. สาย USB ของอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตของคุณ

3. พาวเวอร์แบงค์ ถ้าหากมี

วิธีการชาร์จมือถือและแท็บเล็ตให้แบตเต็มไวได้มากยิ่งขึ้น

1. ปิดมือถือหรือปิดแท็บเล็ตแล้วเสียบชาร์จกับสายชาร์จและ Adapter วิธีนี้จะชาร์จได้เร็วที่สุดค่ะ

2. แต่ถ้าหากจำเป็นที่จะต้องใช้งานโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตในการพิมพ์งานระหว่างชาร์จด้วยก็ให้เปิดในโหมดเครื่องบินแล้วก็เสียบสายชาร์จกับอแดปเตอร์ชาร์จไว้ ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้แบตเราเต็มขึ้นด้วยกัน เพราะมันปิดพวกสัญญาณเครือข่ายต่างๆไปหมดแล้ว

3. แนะนำให้คุณนั้นปิดเน็ต 3G หรือ 4G ไว้ ก็มีส่วนทำให้ชาร์จแบตได้เร็วขึ้นเล็กน้อย

4. ปิด WiFi GPS Bluetooth ลูกเล่นในมือถือต่างๆ ก็เป็นอีกอย่างที่จะทำให้ชาร์จแบตได้เร็วขึ้นเช่นกัน

5. ระหว่างชาร์จเราไม่ควรที่จะเล่นมือถือหรือแท็บเล็ต แบตก็จะชาร์จได้เต็มไว

6. มือถือของคุณเป็นพอร์ต USB 3.0 ก็ให้เปลี่ยนสาย USB 2.0 เป็น 3.0 ในการชาร์จแท้ เพื่อที่จะทำให้ชาร์จได้เร็วกว่าเดิม รวมถึงการส่งข้อมูลอีกด้วย

7. ให้คุณปิดเครื่องแล้วใช้ Power Bank ในการชาร์จแบตแบตมือถือก็จะเพิ่มระดับขึ้นได้ไว แต่การเลือก Power Bank นั้นไม่ใช่เฉพาะแค่ความจุเยอะๆแต่ก็จะต้องทรงพลังงานไฟฟ้าจากพาวเวอร์แบงค์ไปยังมือถือให้ไวด้วยค่ะ

และนี่ก็คือเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่นำมาฝากกัน สำหรับใครที่อยากจะชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือให้เต็มได้ไวขึ้น เพราะต้องการรีบนำไปใช้งาน ก็ขอแนะนำวิธีเหล่านี้ค่ะหวังว่ามันจะช่วยคุณไม่ได้มากก็น้อย ขอให้บทความนี้มีประโยชน์แก่ผู้อ่านนะคะ หวังว่าจะชอบกัน

ที่มา samutpokdum.com