“7 เมนูโยเกิร์ต” ลดน้ำหนัก อร่อยล้ำ ทำง่าย ได้สุขภาพดี

โยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่นอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศแล้ว ยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนัก อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย สามารถทำให้กระเพาะอาหารและลำไส้ทำงานได้เร็วขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าการกินโยเกิร์ตจะทำให้ผอมเสมอไป นะ มันต้องมีสูตรและเคล็ดลับกันสักหน่อย วันนี้ เลยมีสูตรการกิน โยเกิรต์ให้ผอม และอร่อยไปในคราเดียวกันจะมีสูตรไหนบ้างเลือกทานตามความชอบเลยจ้าา !!!

7 เมนูลดความอ้วนด้วยโยเกิร์ต

1.สลัดผักโยเกิร์ต

เปลี่ยนสลัดที่แสนจะจำเจ มาเป็นสลัดจานอร่อย โดยการใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติมาใช้แทนน้ำราดสลัดแบบเดิมๆ และเพิ่มความสดชื่นด้วยการใส่ผลไม้อย่าง ฝรั่ง หรือแอปเปิ้ล เพียงแค่นี้ก็อร่อยได้สุขภาพแบบง่ายๆแล้วค่ะ

2. สลัดผลไม้กรีกโยเกิร์ต

เตรียมกรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และผลไม้แคลอรี่ต่ำอย่าง สับปะรด แอปเปิ้ลเขียว สตรอว์เบอรี่ บลูเบอร์รี และส้ม คลุกเคล้าเข้ากับกรีกโยเกิร์ต ความเปรี้ยวจากผลไม้ และรสหวานจากกรีกโยเกิร์ต รับลองว่าอร่อยลงตัว

 

3. ข้าวโอ๊ตผสมโยเกิร์ต

เมนูข้าวโอ๊ตผสมโยเกิร์ตโรยหน้าด้วยธัญพืชหรือ ถั่วต่างๆ และเพิ่มความหวานนิดๆด้วยลูกเกด เมนูคลีนๆ เหมาะเป็นอาหารมื้อเช้าสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักเป็นอย่างมา กินอร่อยดี๊ดี ได้โปรตีนจากธัญพืช ถ้าเอาไปแช่ตู้เย็นก่อน จะทำให้รสชาติอร่อยขึ้นมาก ๆ

 

4.สมูทตี้ผลไม้และโยเกิร์ต

สาวๆหลายๆคนชื่นชอบการทานน้ำหวาน ทานแล้วอร่อยชื่นใจ แต่น้ำหวานธรรมดากินแล้วอ้วน งั้นเปลี่ยนมาทาน น้ำสมูทตี้ผลไม้และโยเกิร์ต อ่อ ถ้าอยากให้อิ่มไวและอยู่ท้อง ขอแนะนำเป็นโยเกิร์ตแตงโมสมูทตี้ปั่น เพราะแตงโมมีแคลอรี่เพียง 30 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

 

5.ขนมปังโฮลวีททาโยเกิร์ต

ขนมปังโฮลวีททาโยเกิร์ต วิธีทำก็ง่ายๆ เพียงนำมาทาบนขนมปัง เพิ่มความอร่อยด้วย กล้วยหอม สตรอว์เบอรี่ หรือผลไม่อื่นๆตามชอบ อร่อยง่ายๆเหมาะกับทานในมื้อเช้า หรือเป็นเมนูอาหารว่างยามบ่ายๆก็ยังได้

6.พุดดิ้งผลไม้โยเกิร์ต

ขนมพุดดิ้งเนื้อเด้งๆ นุ่มๆ และรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ที่เป็นเอกลักษณ์ของโยเกิร์ต อร่อยง่ายๆ แคลอรี่ต่ำกินแล้วไม่อ้วนแน่นอน

 

วัตถุดิบ สำหรับ 2 ถ้วย

1. โยเกิร์ต (รสที่ชอบ) 1 ถ้วย

2. นมรสจืด 1 ถ้วย

3. ผงเจลาติน 2 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาลทรายนิดหน่อย

5.ผลไม้ตามชอบหั่นชิ้น

 

วิธีทำ

1. ใส่โยเกิร์ตแคลอรี่ต่ำ ผงวุ้นสำหรับทำขนม และนมสดลงในถ้วยที่เอาเข้าไมโครเวฟได้ คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ความร้อนปานกลาง นานประมาณ 1 นาที จนส่วนผสมร้อน

2. นำออกจากเตา ใส่น้ำตาลทราย คนผสมให้ผงวุ้นและน้ำตาลทรายละลายหมด เทใส่พิมพ์ จากนั้นนำเข้าตู้เย็นจนพุดดิ้งทรงตัวดี เสริฟพร้อมผลไม้ที่ชอบ แค่นี้ก็อร่อยชื่นใจแล้วละ

 

7.ไอศครีม น้ำผึ้ง โยเกิร์ต

เมนูนี้เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับหน้าร้อนในบ้านเรามากๆ ที่สำคุญกินแล้วไม่อ้วน ทำง่ายๆ ไม่ต้องใช้เครื่อง เพียงแค่มีนมน้ำผึ้งและโยเกิร์ต

ส่วนผสม

1. โยเกิร์ตสดรสธรรมชาติ 3 ถ้วย

2. heavy cream 1/2 ถ้วย

3. น้ำผึ้ง 3/4 ถ้วย

 

ขั้นตอนการทำ

1. ผสมโยเกิร์ต เฮฟวี่ครีมและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน ตีให้เข้ากันประมาณ 1 ถึง 2 นาที ดูส่วนผสมให้มีลักษณะหนืดๆ

2. นำไปแช่ช่องฟรีซ 1-2 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้อื่นๆ ได้ตามชอบใจเลยค่ะ

ใครที่ชื่นชอบการทานโยเกิร์ต หรือมองหาเมนูลดความอ้วนอยู่ละก็ลอง นำเมนูที่นำมาฝากในวันนี้ไปลองทำานกันดูนะคะรับลองว่า อร่อยได้สุขภาพ แถมกินแล้วไม่อ้วนแน่นอน

ที่มา kaijeaw.com