ที่ปัดน้ำฝนปัดไม่สะอาด แถมยังมีเสียงแปลกๆ ทำยังไงดี? มาดูกันเลย

ฤดูฝนเมืองไทยเอาแน่เอานอนไม่ได้ ขับรถก็ต้องระมัดระวัง ที่ปัดน้ำฝนจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ถ้าที่ปัดน้ำฝนปัดไม่สะอาด แถมยังมีเสียงแปลกๆ ก็ทำให้รำคาญไม่น้อย วันนี้เราจะมาสอนวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้กัน

สาเหตุที่ 1 : กระจกหน้าไม่สะอาด

ถ้าไม่ได้ทำความสะอาดกระจกหน้าเป็นประจำ ฝุ่นผงก็จะไปติดอยู่บนกระจกและที่ปัดน้ำฝน ผิวกระจกก็จะขรุขระ เวลาเปิดที่ปัดน้ำฝนก็จะเกิดการเสียดสีทำให้เกิดเสียง ไม่เพียงแค่ปัดไม่สะอาด แถมยังทำให้ที่ปัดน้ำฝนพังด้วย

 

สาเหตุที่ 2 : ที่ปัดน้ำฝนไม่เรียบ

บางครั้งเวลาฝนตก อาจจะมีทรายกระเด็นเข้าไปในที่ปัดน้ำฝน เวลาปัดที่ปัดน้ำฝนที่มีทรายติดอยู่ก็จะเหมือนการขูดทรายลงไปในเนื้อยาง นานวันเข้าที่ปัดน้ำฝนก็จะเสียหายหนักขึ้น ที่ปัดน้ำฝนที่ไม่เรียบก็จะทำให้ปัดไม่สะอาด

แล้วทำยังไงให้ที่ปัดน้ำฝนปัดได้สะอาดและไม่มีเสียง มาดูกันเลย

ขั้นที่ 1: ถอดยางเช็ดทำความสะอาด

ก่อนอื่นเลยก็ต้องเอายางปัดน้ำฝนที่ติดมากับรถออกก่อน โดยทำตามภาพง่ายๆ

ขั้นที่ 2: เตรียมกระดาษทรายกันน้ำ และน้ำ

เอายางปัดน้ำฝนและกระดาษทรายแช่ในน้ำ ล้างให้สะอาดแล้วเอากลับไปใส่ที่เดิมแค่นี้ก็เสร็จแล้ว

เอามือลองลูบกระจกดูว่าลื่นมั้ย ถ้าลื่นใช้น้ำอุ่นเช็ดหลายๆรอบ จากนั้นใช้กระดาษเช็ดให้สะอาด ส่วนที่ปัดน้ำฝนดูว่ายังมีทรายเกาะมั้ย ถ้ามีก็เอากระดาษทรายลูบอีกสักหน่อย ใช้น้ำล้างให้สะอาด

ทริคเหล่านี้ทำได้ง่ายๆ แต่อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับรถดีๆ เพราะมันจะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

อุปกรณ์ทำความสะอาดที่ปัดน้ำฝน

ถ้าคิดว่าวิธีด้านบนยากเกินไป สามารถหาอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ปัดน้ำฝนมาใช้ เพราะของแบบนี้สามารถใช้ซ้ำได้ แถมไม่เป็นมลพิษ สะดวกสุดๆ

น้ำยาทำความสะอาดเครื่องยนต์

น้ำยาทำความสะอาดเครื่องยนต์มีความสามารถในการทำความสะอาดอย่างยอดเยี่ยม ใช้ในการทำความสะอาดสารอันตรายเช่นตะกอนภายในเครื่องยนต์ ลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ และยังช่วยลดเสียงรบกวน ลดผลกระทบจากเสียงรบกวนขณะขับขี่รถ

 

เครื่องดูดฝุ่นรถยนต์

เครื่องดูดฝุ่นรถยนต์ช่วยดูดฝุ่นในรถได้แรง โดยมีเสียงเบา สามารถทำความสะอาดในรถได้อย่างสบายๆ

 

เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศมีความสามารถในการดูดซับ และแยกสลายสารมลพิษในอากาศต่างๆ และยังมีฟังก์ชันอื่นๆ มันสามารถชาร์จแบตโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ไม่ต้องมีสายชาร์จ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่มีประสิทธิภาพ มีการกรองอากาศหลายแบบ ทำให้อากาศบริสุทธิ์ แถมยังเป็นที่วางมือถือได้ด้วย

 

USB

อากาศร้อนๆ ขับรถแล้วเหนื่อยง่าย แถมสำหรับคนที่ขับรถไกลๆคนเดียวก็จะยิ่งเหงา ยิ่งเบื่อ เสียงเพลงจาก​ USB จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในรถ

ที่มา liekr.com