สุดยอดสมุนไพรใกล้ตัว ใช้รักษาสิวพร้อมเนรมิตหน้าให้ใสปิ๊ง

 

 

สิว.. ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่สาวๆ ไม่อยากเผชิญกับมันเลยสักนิด เพราะนอกจากจะต้องมานั่งเจ็บปวดกับอาการอักเสบของมันแล้ว ยังต้องมานั่งทนรับสภาพผิวหน้าที่มีเม็ด และไม่เรียบเนียนกันอีกด้วย

แต่ถึงอย่างไรสิวก็ยังเป็นปัญหาที่สามารถแก้ได้ ด้วยวิธีการรักษาต่างๆ แต่วันนี้เราขอแนะนำให้คุณลองนำสมุนไพรใกล้ตัวมาใช้รักษาสิวกันค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้สิวหายดีแล้ว

มันยังช่วยเสริมความใสปิ๊งให้แก่ใบหน้าของสาวๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อยากรู้ว่าสมุนไพรใกล้ตัวเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ต้องตามไปอ่านกันเลยค่ะ

สมุนไพรชนิดแรก ที่อยากกล่าวถึง คือ

หอมแดง เพราะในหอมแดงนั้นมีส่วนประกอบขงน้ำมันระเหยและสารต่างๆ ซึ่งสารทั้งหมดนั้นล้วนมีคุณสมบัติที่ช่วยในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการกเดสิวนั่นเอง สำหรับวิธีใช้หอมแดงในการรักษาสิวนั้น สามารถทำได้ด้วยการนำหัวหอมแดงสด มาฝานเป็นแว่นบางๆ หรืออาจจะใช้วิธีการทุบเบาๆ แล้วแตะน้ำที่ซึมออกมาจากหัวหอมมาทาในบริเวณที่เป็นสิวหรือรอยจุดด่างดำแต่เพียงเบาๆ รับรองเลยว่าวิธีนี้จะค่อยๆ ทำให้รอยสิวจางหายไปในไม่ช้านั่นเอง

ใบบัวบก  ใบบัวบกเป็นพืชผักที่มีสารสกัดที่มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบและอาการแพ้ และยังมีส่วนช่วยในการสมานผิวได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นมันยังช่วยป้องกันรอยแผลเป็น และช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพียงแค่สาวๆ นำใบบัวบกผงมาผสมเข้ากับน้ำสะอาด จากนั้นนำมาพอกหน้าให้แห้งแล้วล้างออก หรืออาจจะใช้วิธีการแต้มหัวสิว ก็จะสามารถทำให้สิวแห้งและหายได้เร็วขึ้น

ไพล  อย่างที่เรารู้กันดีว่าไพลเป็นสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้แก่ร่างกายของคนเราได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยในการรักษาสิวบนใบหน้าได้อีกด้วย เพียงแค่นำไพลมาละลายลงในน้ำสะอาด แล้วนำมาทำความสะอาดในบริเวณที่เป็นสิวอักเสบเป็นประจำทุกวัน จะช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้นั่นเอง

ทองพันชั่ง  ทองพันชั่งเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้ ซึ่งเราสามารถนำน้ำที่สกัดจากทองพันชั่ง มาทาในบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ มันจะมีส่วนช่วยในการลดอาการอักเสบของสิวบนใบหน้าลงได้อย่างเห็นผลชัดเจนเลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับการรักษาสิวอักเสบ แถมยังทำให้ใบหน้าของสาวๆ เนียนใส ไร้สิวได้ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว ที่สามารถนำมาหยิบใช้ได้ง่ายกันเลยทีเดียว หากใครไม่อยากเสี่ยงต่อการใช้ยาหรือเครื่องสำอางมารักษาสิว ลองใช้สมุนไพรที่เรานำมาฝากกันดูนะคะ รับรองว่าไม่ส่งผลเสียต่อใบหน้าของสาวอย่างแน่นอนค่ะ