เสกสิวให้ยุบภายในคืนเดียว ด้วยไอเท็มสุดประหยัดใกล้ตัว

สำหรับสาว ๆ แล้ว การที่มีสิวขึ้นมาในแต่ละครั้ง ถือเป็นเรื่องใหญ่มากมายกันเลยทีเดียว และยิ่งไปกว่านั้น หากรุ่งเช้าตื่นขึ้นมา มีนัดสำคัญกับลูกค้าหรือคนพิเศษ แน่นอนว่าต้องการเผยโฉมและผิวหน้าที่สวยใส ไร้สิ่งรบกวนให้ต้องสะดุดบนใบหน้า เพียงเพราะสิวที่ขึ้นมาตั้งแต่ตอนไหนก็ไม่รู้ รู้เพียงว่าต้องกำจัดมันให้หายไปภายในคืนเดียวให้ได้

วันนี้ขอให้สาวๆ หมดกังวลกับปัญหาดังกล่าวกันได้เลยค่ะ เพราะเราได้นำสิ่งของประหยัดที่สามารถหาได้จากบริเวณใกล้ตัว เพื่อนำมาปราบเจ้าสิวบนใบหน้าให้หายไปภายในคืนเดียวให้ได้นั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าต้องใช้อะไร และมีวิธีการรักษาอย่างไร ต้องตามไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้ะ

 

สิ่งแรกที่อยากแนะนำ คือ

ชาเขียว สาวๆ จะเชื่อกันหรือไม่นะว่า ชาเขียวนั้นมีความสามารถในการช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้ และมันยังสามารถนำมารักษาสิวอักเสบให้แก่สาวๆ ได้ภายในคืนเดียว เพียงแค่คุณนำชาเขียวไปต้มในน้ำร้อน จากนั้นก็นำถุงชาออกไป ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วค่อยๆ นำชาเขียวมาแตะบนสิวอักเสบที่อยู่บนใบหน้าให้ทั่ว หรือหากต้องการใช้สำลี ก็แนะนำให้เลือกใช้สำลีก้อนกลมชุบชาเขียว แล้วนำมาแต้มบนสิวอักเสบได้เช่นเดียวกัน รับรองว่ามันสามารถลดอาการอักสบของสิวเหล่านั้นได้นั่นเองค่ะ

น้ำผึ้ง เพราะน้ำผึ้งนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย แถมยังมีส่วนช่วยทำให้สิวบนใบหน้ายุบลงได้ในเพียงข้ามคืนเดียวอีกด้วย มันจึงเป็นที่นิยมในสังคมของสาวรักสุขภาพ ที่จะหยิบน้ำผึ้งมาใช้ในเรื่องความงามนั่นเอง เพียงแค่คุณนำน้ำผึ้งมาแต้มบนสิวอักเสบ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทั้งนี้ก็ไม่ควรทาทิ้งไว้ข้ามคืน เพราะจะทำให้เกิดความเหนียวไปทั่วใบหน้าและอาจจะเลอะใบหมอนสวยๆ ได้

ไข่ขาว เพราะ ไข่ขาวถือเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆ คน เพราะบางคนอาจจะเลือกทานแต่ไข่ขาว เพราะรสชาติที่ไม่ได้กลิ่นมาเท่ากับไข่แดง แต่ทราบกันหรือไม่ว่าไข่ขาวนั้นสามารถนำมารักษาปัญหาสิวได้อีกด้วย แต่ขอเน้นนะคะว่าให้หยิบใช้แต่เพียงไข่ขาว ส่วนไข่แดงให้เก็บไว้ค่ะ เพียงแค่นำไข่ขาวมาตีอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็นำมาแต้มทาลงบนสิว ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 20 นาที แล้วจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือถ้าใครเป็นสิวที่มีอาการบวมอักเสบมากๆ แนะนำให้ทาทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วจึงค่อยล้างออกตอนเช้าก็สามารถรักษาสิวอักเสบได้เช่นเดียวกัน

สาวๆ ที่ใบหน้าเกิดเป็นสิวอักเสบแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เราขอแนะนำให้ลองหยิบวิธีที่เราได้นำมาฝากไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อผิวหน้าอย่างแน่นอนค่ะ