วิธีแก้ปัญหาผิวเสียจากแสงแดด ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งสารเคมี

 

หลายคนอาจจะรู้ดีว่าผิวเสียจากแดดนั้น เป็นภัยร้ายที่เกิดขึ้นจากรังสียูวี ที่นับว่าเป็นปัญหาผิวในหน้าร้อนที่สาวๆ หลายคนจำเป็นต้องเผชิญอยู่เสมอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมในกลางแจ้งเป็นเวลานาน แน่นอนว่ามันยิ่งทำให้ผิวพรรณที่ขาวเนียนต้องกลับหลายมาเป็นผิวไหม้เสียกันอย่างแน่นอน

แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะปัญหาต่างๆ เหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีแสนง่ายที่สามารถลงมือทำเองได้ ซึ่งวิธีดังกล่าวเราได้หยิบยกมาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ ถ้างั้นรีบตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่า….

วิธีการป้องกัน และแก้ปัญหาผิวจากแสงแดด นั่นคือ

การสครับผิวสวย เมื่อใดก็ตามที่ผิวหนังของสาวๆ เริ่มปรับสภาพได้แล้วในช่วงเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ขึ้นไป แนะนำให้สาวๆ ทำการขัดผิวหรือสครับผิวอย่างเบามือ ด้วยการใช้เกลือขัดผิว น้ำตาลแดง หรืออาจจะใช้ขมิ้นมาขัดเบาๆ ลงบนผิวที่เปียกในขณะอาบน้ำก็ได้ เพราะวิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์เก่าที่ตายแล้ว ให้หลุดออกไปแล้วเผยผิวใหม่ที่ผุดผ่องนวลเนียนมั่นใจได้มากกว่าเดิมนั่นเอง

ผ่อนคลายผิวด้วยน้ำเย็นสดชื่น ทุกครั้งที่โดนแดดเผาจนไหม้หรือแดงขึ้นมา ให้สาวๆ รีบปรับอุณหภูมิบนผิว ด้วยการใช้น้ำเย็นหรืออาจจะเลือกใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นบิดพอหมาด นำมาวางบริเวณที่โดนแดดเผา ทั้งนี้เพื่อให้อุณหภูมิของผิวหนังนั้นกลับมาเป็นปกตินั่นเอง

การมาส์กหน้าด้วยสูตรธรรมชาติ สำหรับสาวๆ ที่มีนิสัยชอบดูแลผิวเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว ก็ลองเลือกใช้ผักผลไม้ อย่างเช่น แตงกวา มะเขือเทศ นมสด หรือน้ำผึ้ง นำมาปั่นรวมกัน จากนั้นก็นำมาพอกลงบนผิวให้ทั่วในขณะที่อาบน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หมั่นทำเป็นประจำประมาณ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองเลยว่าผิวพรรณของคุณจะกระจ่างใสขึ้นมาทันที

การบำรุงผิวให้เกิดความชุ่มชื่น สำหรับวิธีนี้ขอแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว หรือโลชั่นทาผิวที่มีส่วนผสมของสารไวท์เทนนิ่ง วิตามินบี วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งล้วนเป็นสารที่มีส่วนช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิวที่มีปัญหาหมองคล้ำให้กลับมาสวยใสได้อย่างมั่นใจขึ้นอีกครั้ง และที่สำคัญขอแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารกันแดด หรือครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป เพราะครีมบำรุงเหล่านี้จะมีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวให้พ้นจากรังสี UV และ UVB ก่อนออกจากบ้านเป็นประจำนั่นเอง

สาวๆ ที่จะต้องออกไปลุยกับกิจกรรมกลางแจ้งอยู่บ่อยๆ หากผิวเริ่มดำ คล้ำ หรือหยาบกร้าน ลองนำวิธีง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปใช้กันดูนะคะ เพราะนอกจากจะไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายแล้ว ยังสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้อีกด้วยค่ะ